Diary Seoul 5 พระราชวัง 2 วัน (1)

posted on 14 Oct 2015 23:58 by angelic01 in Blog directory Travel, Diary

15 พฤษภาคม 2558

          กลับมาเกาหลีใต้คราวนี้ตั้งใจเลยว่าจะมาเดือนพฤษภาคม เพราะอากาศกำลังดี ไม่หนาวจัด แล้วก็ไม่ร้อนจัด  อยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และยังไม่เคยมาเกาหลีในช่วงฤดูนี้เลย ส่วนที่พักเลือกพักที่ Inno Hostel ห่างจาก MRT สถานีฮับจอง (Hapjeong 합정) ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที เพราะอยู่ในตรอกที่ต้องเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาหลายรอบ แต่เดินจริงๆ ก็ไม่ไกลเท่าไหร่นะ เรื่องห้องพัก ตอนแรกอยากจะลองประสบการณ์นอนร่วมห้องกับคนไม่รู้จักดูบ้าง แต่คิดแล้วคิดอีก คิดแล้วก็คิดอีก นิสัยแบบเราเนี่ย (!?) เลือกห้องพักเตียงเดียวน่าจะดีกว่า


          ออกจากที่พักตั้งแต่ 8 โมงเช้า! นาฬิกาปลุกปุ๊บ ก็เด้งตัวลุกขึ้นมาจากเตียงทันที ไม่มีอิดๆ ออดๆ เหมือนตอนเช้าที่จะต้องทำงานเลยสักนิด ตอนออกมาฝนตกเป็นละอองฝอยๆ  อากาศเลยเย็นไปหน่อยสำหรับคนขี้หนาวอย่างเรา อย่างแรกที่ทำเลยคือ หาข้าวเช้ากิน!!


          ที่จริง เดือนทางมาถึงเกาหลีตั้งแต่เมื่อวานตอนสายๆ แล้วล่ะ จากนั้นก็ไปตามรอยนักร้องเกาหลีมาอย่างเพลิดเพลินจนเหนื่อย แล้วก็หลับไปทั้งๆ ที่ไม่ได้กินข้าวเย็น! พอเช้านี้ตื่นขึ้นมาเลยหิวซกๆ รีบอาบน้ำ รีบแต่งตัว แล้วก็รีบออกมาหาอะไรซักอย่างกิน! ร้านที่เข้าไปฝากท้องมื้อเช้านั้นก็เดินไปไม่ไกลจากที่พักเท่าไหร่ ร้านสีขาวดูน่ารัก มีชานระเบียงหน้าร้านด้วย แต่อากาศอย่างเช้านี้ เข้าไปนั่งอุ่นๆ ในร้านดีที่สุด


          ขณะที่เรากำลังเงยหน้ามองป้ายเมนูอย่างคิดไม่ตกว่าจะกินอะไรดี พนักงานในร้าน (ซึ่งมีอยู่คนเดียว และเป็นผู้หญิง) เข้าใจว่าเราที่ดูคร่ำเครียดอยู่นั้นไม่เข้าใจตัวหนังสือเกาหลี เลยชี้ให้เราเห็นว่ามีเมนูเป็นเล่มตั้งอยู่ข้างๆ ซึ่งเป็นภาษาอังกฤษ เราเลยยิ้มให้อย่างรู้สึกซาบซึ้งจากใจ การเป็นนักท่องเที่ยวตัวคนเดียว แล้วได้รับความใส่ใจแม้เพียงเล็กๆ น้อยๆ มันทำให้เรารู้สึกอบอุ่นใจนะ


          จริงๆ แล้วอยากสั่ง คาปูชิโน แต่กลัวตัวเองกินกาแฟตั้งแต่เช้าแล้วจะดีด ตัวสั่นไม่หยุดไปทั้งวัน เลยเลือกสั่ง โกโก้ร้อนแทน แซนวิชทูน่ากับไข่ แล้วก็ซุปเห็ด ระหว่างที่รอเลยได้มองคนที่เดินผ่านไปผ่านมานอกร้านไปเรื่อยเปี่อย จนอาหารมาเสิร์ฟ นอกจากที่สั่ง ยังมีเยลลี่ถ้วยเล็กๆ แถมให้ด้วย หลังจากนั้นก็ก้มหน้าก้มตากินไม่สนใจอะไรอีก ขอติตรงขนมปังแข็งและแห้งมาก! พอเราเริ่มกินเยลลี่ พนักงานเสิร์ฟก็เดินมาที่โต๊ะเรา วางถ้วยซุปลง แล้วบอกประมาณว่าฟรี! ให้ลองทาน จริงๆ กินที่สั่งมาก็อิ่มแล้วนะ อยากจะปฎิเสธ แต่เขายกมาให้แล้ว บอกหน้าตาสุภาพใจดี เห็นแล้วปฏิเสธไม่ได้ ก็เลยต้องกิน ก็กินจนเกลี้ยงอ่ะ แฮะๆ ! ^O^


          เมื่อท้องอิ่ม ก็ได้เวลาออกไปท่องโลกกันเสียที!! 

 ===TO BE CONTINUE ===

Comment

Comment:

Tweet

รออ่านตอนต่อไปนะค่ะlaughing

laughing

#1 By missbkit on 2015-12-15 12:27