[Trans] Miura Haruma ชวนออกเดท!!

posted on 06 Dec 2010 19:15 by angelic01 in Interview
Credit ::
Magazine > Junon October 2010
เอาไปแปะที่ไหนกรุณาให้เครดิตคนแปลและเวบด้วยนะคะ

เดทกับ Miura Haruma กันมั้ย!

 

Scene 1 ออกมาเดินเล่นด้วยกัน!

เดทในสวนธารณะซึมซับความสุขเพียงสองคนที่ม้านั่งใต้ร่มไม้

 

เดทที่สวนสาธารณะก็ดีนะ อยากลองเป็นสัตว์ดู (หัวเราะ) ถ้าผมเดทที่สวนสาธารณะคงจะพาหมาไปด้วยละมั้ง หมาที่ผมเลี้ยงเป็นลาบาดอร์ตัวดำปี๋เลย ตัวใหญ่เกิน! อ้วนนะร้อนๆ จะเหนื่อยไม่อยากขยับเลย (หัวเราะ) จากนั้นก็เดินเล่นชิวๆ ในสวนกับแฟน โยนจานเล่นกับหมาอะไรงี้ ดื่มอะไรกันที่ม้านั่งใต้ร่มไม้ สูดอากาศสบายๆ ดื่มด่ำความสุขกันสองคน ปกติผมก็ไม่ใช่คนพูดเก่งอะไรอยู่แล้ว อยู่ด้วยกันผมก็คงไม่ค่อยได้ชวนคุยเท่าไหร่ ข้าวกล่องถึงไม่ได้ทำมาเองก็ไม่ว่ากันเลยนะ แต่ถ้าทำนะ ทำไส้กรอกหนวดปลาหมึกกับหน่อไม้ฝรั่งด้วยจะดีใจมากเลย มันอร่อยจริงๆนะ! จำได้ว่าแม่เคยใส่ในกล่องข้าวให้ด้วย เห็นไส้กรอกหนวดปลาหมึกน่ารักๆ แล้วคิดถึงตอนเป็นเด็กแล้วมีความสุขนิดนึง (หัวเราะ) อ้อ ชอบไข่หวานด้วยนะ ส่วนแฟนก็ขอเป็นวันพีชนะ ตอนนี้ก็ต้องอะไรนะสีดำกับขาสั้น เรียกอะไรนะ อ้อ คำนั้นๆ แล็กกิ้ง!! (หัวเราะ) ดูแล้วน่ารักดีนะ ตัวผมเสื้อผ้าตอนนี้ก็มีเท่านี้แหละ ขาสั้นกับเชิ้ต หน้าร้อนปกติก็ต้องขาสั้นเนอะ ถ้าเป็นคาเซกาว่ากับซาวาโกะก็ต้องพาหมาน้อย “มารุจัง” ของคาเซกาว่ามาด้วยแล้วเดทกันที่ Dog Café อย่างที่ไปถ่ายกันวันนี้น่ารักเลยแหละ

 

 Scene 2 แบตมินตันรำลึก!

อยากแข่งช้อนปลากับยิงเป้าจริงจังกับแฟนในงานเทศกาลฤดูร้อนจัง

 

พูดถึงเดทหน้าร้อน ก็ต้องงานเทศกาลฤดูร้อนกับงานดอกไม้ไฟซิ! จะกี่ปีกี่ปีก็พูดแบบนี้เนอะ นี่ก็ใกล้แล้วอยากไปกับแฟนมากกว่าไปกับเพื่อนจังเล้ยยยย~ (หัวเราะ) จริงๆ นะผมไม่เคยได้ไปงานเทศกาลที่โตเกียวเลยซักครั้ง ก็เลยถ้าไปนะอยากไปงานเทศกาลใหญ่ๆ แฟนใส่ยูคาตะมัดผมด้วยล่ะก็ เยี่ยมเลย (หัวเราะ) กับเด็กผู้หญิงที่ชอบนะไม่ว่าจะใส่ยูคาตะยังไงมาก็ต้องว่า “โว้ว น่ารักจัง” อยู่แล้ว ผมไม่มียูคาตะนะแต่จะใส่จินเบไป เดี๋ยวนี้เขาใส่จินเบนอนกัน ผมเลยเหมือนใส่ชุดนอนไปเดินข้างนอก (หัวเราะ) แล้วก็ไปช้อนปลาทองกับยิงเป้า แข่งกันว่าฝ่ายไหนจะชนะ

! ผมก็ไม่ได้เก่งอะไรหรอกนะ แต่ถ้าได้แข่งกันเอาเป็นเอาตายแล้วคงสนุกดีน่ะ ผมอยากเห็นดอกไม้ไฟที่แม่น้ำสุมิดะจัง อยากไปงานดอกไม้ไฟยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ซักวันหนึ่ง คนคงเยอะมากๆ แน่ จอดรถตรงที่ห่างออกไปหน่อยดีกว่า ดื่มอะไรไปพลางรอดู ถึงจะไกลแต่ได้ดูกับแฟนยังไงก็มีความสุข จากนั้นอาจไปต่อกันที่ทะเล จะให้รอผมเล่นกระดานโต้คลื่นก็ดูน่าสงสารเกินไป แฟนก็อาจจะเล่นบอดี้บอร์ดไปด้วยก็คงจะสนุกดีเหมือนกันนะ

 

ความในใจ ”ฝากใจไปถึงเธอ” (kimi ni todoke) ที่สุด 3 อย่าง!

ที่สุดสามซีนที่ทำให้ “ผมก็อยากมีรักแบบนั้นบ้าง!!” เริ่มจากอันดับ 3! “อ๊ะ ถึงแล้ว!” ตอนที่คาเซกาว่าซ้อมบอลกับซาวะโกะ แล้วซาวาโกะเตะบอลไปถึงคาเซกาว่า รู้สึกเจ๋งไปเลย! อันดับ 2 ตอนที่ซาวาโกะเห็นจิซึกิอกหักแต่แสร้งทำเป็นร่าเริงแล้วร้องไห้ออกมา จิซิกิถามว่า ”เธอร้องไห้ทำไมน่ะ” แล้วก็ร้องโฮออกมาด้วย ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมากเลย และแล้วก็อันดับ 1! ในการ์ตูนเล่ม 10 ซาวาโกะที่กล้าพูดออกมาว่า ”ชอบนะ” แล้วคาเซกาว่าก็กอดซาวาโกะไว้แน่นในห้องเรียนที่ไม่มีใคร ทำอะไรแบบนี้ในห้องเรียน! ผมยังไม่เคยเลย~ อยากบ้างอ่ะ! (หัวเราะ)

 

Scene 3 ไปนั่งชิงช้ากันเถอะ!

หน้าร้อนนี้นานๆ กลับบ้านเกิดไปเล่นกระดานโต้คลื่น

ไม่ได้กลับมาที่จังหวัดอิบารากิบ้านเกิดมาปีครึ่ง ไปเล่นกระดานโต้คลื่นที่ทะเลบ้านเกิดมาตั้งสองวัน ไม่ได้เล่นนานนึกว่าจะลืมไปแล้วซะแล้วกลับยืนได้ซะงั้นแหละ แม่ก็มาด้วย อ่านหนังสือพิมพ์ตรงหาดตลอด วันที่สองพ่อก็มา แม่ไม่ทาครีมกันแดดเลยตัวดำปี๋เลย (หัวเราะ) ตอนกลางวันก็ไปร้านอาหารใกล้ๆ ทะเลที่กินกันในครอบครัวบ่อยๆ กินกันเยอะเลย ร้านนั้นนะให้เยอะ ให้ไก่ทอดมาเต็มจานเลย ปลาอาจิทอดก็หนามาก (ประมาณ 2 ข้อนิ้วได้เลยมั้ง) ผักก็เน้นๆ ข้าวก็พูนจานมาก ปกติกินเยอะขนาดนี้ไม่หมดหรอก พอเล่นโต้คลื่นแล้วกินรวดเดียวยังได้เลย ตอนดึกก็ออกไปกับเพื่อนเก่า ขับรถเล่น เล่นดอกไม้ไฟกัน บ้านเกิดไม่ค่อยมีรถเยอะ เลยขับรถอเมริกันคันใหญ่ๆ กันหมด ปีนี้ทั้งเรียนมหาลัยทั้งทำงาน แต่ก็ยังคุยกันเรื่องเก่าๆ อยู่ ผมก็พอคุยวีรกรรมซนๆ ที่ทำเป็นไม่อยากจำอีกครั้งก็สนุกดีนะ (หัวเราะ) พวกผมยังไม่ได้ดื่มด้วยกันเลย เอาไว้ครั้งหน้าอยากมาดื่มชิวๆ จังเลย ตอนนี้แต่ละวันของผมสนุกมาก เลิกงานแล้วก็ดื่มบ้าง (หัวเราะ) รู้สึกจะเปลี่ยนมาเป็นพวกคุณพ่อที่ “เอ้า~ดื่ม” กันบ่อยๆ นิดนึงแฮะ (หัวเราะ) หน้าร้อนปีนี้จะเริ่มเล่นกระดานโต้คลื่นจริงๆจังๆ ซักที เล่นครั้งแรกเมื่อห้าปีก่อนตั้งแต่ถ่ายภาพยนตร์เรื่อง ”catch a wave” นู่นแน่ะ เล่นครั้งแรกจู่ๆ ก็มีคลื่นสูงท่วมหัว ดื่มน้ำทะเลเข้าไปซะกลัวจนนึกว่าไม่รอดแล้ว อันตรายรอบด้านที่จู่โจมเข้ามาไม่รู้เนื้อรู้ตัวก็ทำให้ตื่นเต้นดีเนอะ ตั้งใจแล้วว่าจะเล่นให้เก่งขึ้น จะได้ไปเล่นที่ต่างประเทศดูบ้าง (หัวเราะ)       

 

Scene 4 คุยเรื่อยเปื่อยที่คาเฟ่

คาเซกาว่ากับซาวาโกะในอีก 10 ปีข้างหน้า ก็อยากให้ซาวะโกะมีความสุข

 

ผมคิดว่าคาเซกาว่าเป็นคนดีนะ ตอนที่คนที่ชอบกำลังลำบากก็จะมาทันที ผมเข้าใจคาเซกาว่าเลยนะตอนเห็นซาวาโกะทำผมแบบใหม่ในวันสิ้นปีน่ารักขึ้นแล้ว ”อ๊ะ” เนี่ย ยิ่งตอนที่ซาวาโกะหันกลับมาตอน คาเซกาว่าเหงื่อไหล่ตามไรผมแล้วคิดว่า ”ว้า ขี้โกงนี่หน่า” ยิ่งเข้าใจเลยล่ะ! คิดว่าต่อจากนี้ไปอีก 10 ปีของทั้งสองคนจะเป็นยังไงก็คงมีระยะห่างระหว่างกันนิดหน่อยล่ะมั้ง แต่ก็อยากให้ผลสุดท้ายก็ได้คบกันจนแต่งงานกันเลย ไม่นะ...แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปถึงแต่งงานได้หรือเปล่า เรียนจบมหาลัยก็อายุ 23 ใช่มั้ย ทำงานแล้ว ถึงจะผ่านอะไรด้วยกันมานาน แต่ก็คงจะคิดเรื่องแต่งงานเล่นๆ ไม่ได้อยู่ดี เหมือนไม่อยากให้ไปถึงจุดที่แต่งงานกัน (หัวเราะ) แต่ยังไงก็อยากให้ซาวาโกะมีความสุขนะ (หัวเราะ)

 

Comment

Comment:

Tweet

คือว่า มิอุระ รับบทเป็น คาเสะฮายะค่ะ ไม่ใช่คาเซกาว่า
ขอบคุณที่แปลให้อ่านค่ะ
รักลิงตับเสียบ ><

#1 By beausama on 2011-04-22 12:13